Home / FAQ về địa điểm du lịch, giải trí / Địa điểm cùng gia đình đi trốn ngay “sát vách” Hà Nội cho dịp Tết dương lịch ?

Địa điểm cùng gia đình đi trốn ngay “sát vách” Hà Nội cho dịp Tết dương lịch ?

1. Hồ Quan Sơn

Cách Hà Nội 50km,  thuộc huyện Mỹ Đức  – Hồ Quan Sơn được tạo nên từ những dải đá vôi tuyệt đẹp, hồ nước và cây xanh lý tưởng mang đến một không anh cực sảng khoải, thích hợp cho một chuyến nghỉ dưỡng.

Giá vé vào cửa Hồ Quan Sơn không quá đắt, chỉ khoảng 25k/người và 140k cho một chiếc thuyền chở được 4 người đi quanh hồ trong vòng từ 2 – 3 giờ.

Tại Hồ Quan Sơn có bán đặc sản thit vịt Vân Đình, gỏi cá mè,.. để thưởng thức tại chỗ. Nếu bạn đi theo kiểu gia đình có thể mang theo lều bạt để cắm trại và thực phẩm chuẩn bị sẵn để cả nhà cùng thưởng thức bữa ăn ngay ngoài thiên nhiên nhé.

2. Sơn Tinh Camp

Khu cắm trại Sơn Tinh Camp nằm trong quần thể Khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hoá các dân tộc Việt Nam, là điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn dành cho các gia đình và các bạn trẻ yêu thích các hoạt động ngoài trời. Nằm cách trung tâm Hà Nội 35km

Đây là khu cắm trại dã ngoại kết hợp với các hoạt động team building. Tại Sơn Tinh Camp có đầy đủ các mô hình cắm trại, loại trại và các dịch vụ phù hợp với dã ngoại trong những ngày hè như: trại đơn, đôi, trại tập thể, trại gia đình hoặc dịch vụ thuê chỗ để cắm trại

3. Vườn Quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì cách thành phố Hà Nội khoảng 50km về phía Tây. Đặc biệt, nơi đây còn có một vườn thông khá lớn, là địa điểm dựng trại tuyệt vời.

Khi đi xe máy, bạn có thể đi lên đỉnh núi Ba Vì, leo núi lên ngắm Đỉnh Vua, đỉnh Tản Viên, đỉnh Ngọc Hoa, nhà thờ đổ,… khá nhiều điểm thăm quan trong vòng 1 ngày.

Một lưu ý là tại đây không được phép đốt lửa nên các bạn có thể mang theo đồ ăn chế biến sẵn nếu có ý định cắm trại tại đây nhé

4. Thiên Sơn Suối Ngà

Nằm giữa thung lũng rừng tự nhiên ở Ba Vì. Có khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh quan đa dạng. 

Nơi này có đầy đủ dịch vụ nghỉ dưỡng, tắm khoáng nóng phù hợp cho gia đình hoặc bạn bè. Ngoài ra, đặc sản gà nướng, lợn rùng, măng tươi,…

5. Khoang Xanh Suối Tiên

Giống như Thiên Sơn Suối Ngà, Khoang Xanh Suối Tiên là quần thể khu nghỉ dưỡng nằm giữa thung lũng Ba Vì, cách Hà Nội Khoảng 40km.

Tại đây có những dòng suối thác đẹp tuyệt vời, nước trong vắt. Ngoài ra, du khách đến đây còn được tham gia các hoạt động như tắm hồ tạo sóng, bơi thuyền, tắm nước khoáng bùn, trượt nước,

Đến đây vào mùa đông, bạn cũng có thể thưởng thức các dịch vụ tắm bùn, chơi trò chơi cảm giác mạnh, chơi thể thao, câu cá, đánh cờ và rất nhiều hoạt động nghĩ dưỡng khác.

6. Đồng Mô

Đồng Mô là một địa điểm cực thích hợp cho những chuyến dã ngoại. Bạn có thể thoải mái nướng thịt và tận hưởng không khí trong lành.

Có dịch vụ cho thuê bếp và lều trại không quá đắt , chỉ khoảng 1OOk nên các bạn không cần phải chuẩn bị và mang quá nhiều đồ từ nhà.

7. Tam Đảo

Là địa điểm đáng mong đợi và nên đến nhất mùa đông. Cách Hà Nội 70Km. Một chuyến đi ngắn ngày là một ý tưởng quá hợp lý. 

Hàng loạt các công trình như nhà thờ đá, cổng trời, quán gió, tháp truyền hình,.. là nơi sẽ giúp bạn có những tấm hình vô cùng lung linh. Đến đây, bạn còn có thể thưởng thức nhiều món ngon mà chỉ có ở Tam Đảo với có như gà nướng, lợn quay, rau su su,… 

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Hanh Trung

Check Also

faq-du-lich-busan-nen-di-dau

Du lịch Busan-Hàn Quốc nên đi đâu ?

Busan là thành phố của xứ sở kim chi nổi tiếng với những khung cảnh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *